Thứ Bảy, 30/5/2020 | 8:22 +07

Tìm hiểu các khoảng thời gian trên bàn phím

Hôm nay, giới thiệu đến các bạn về tìm hiểu các khoảng thời gian trên bàn phím. Những gì là một khoảng thời gian? 

Các khoảng thời gian trên bàn phím là một khoảng thời gian không gian giữa hai nốt. Chúng ta hãy nhìn vào  C Major scale để minh họa những gì có ý nghĩa. Khoảng cách giữa C và D trong  C Major scale khoảng thứ 2. D là lưu ý thứ hai về  scale. Theo cùng một logic và bạn sẽ thấy rằng C đến E là thứ ba, C đến F là thứ tư, C đến G là thứ năm, C đến A là thứ sáu, C đến B là thứ bảy, và C đến C tiếp theo là thứ tám. Một khoảng thời gian của thứ tám cũng được gọi là một quãng tám.

Tìm hiểu các khoảng thời gian trên bàn phím

Bây giờ bạn biết tất cả các khoảng thời gian trên bàn phím, khoảng lớn của C Major scale. Chúng ta hãy nhìn vào những các khoảng bây giờ. như đã nói ở trên rằng khoảng cách giữa C và D là thứ hai. Hãy tiến một bước xa hơn và gọi nó là một thứ lớn. Nếu bạn nhìn vào bàn phím, bạn sẽ nhận ra rằng có một phím đen ở giữa C và các phím D. Khoảng thời gian này không phải là khá đầy đủ, hoặc quan trọng thứ hai, vì vậy chúng tôi gọi nó là một thứ hai nhỏ. Cũng vậy với khoảng cách giữa C và E. Có một phím đen trước phím E. Nếu phím E là một phần ba lớn, chúng ta có thể gọi các phím màu đen trực tiếp trước đó, các key E nhỏ, thứ ba nhỏ.

Vì vậy những gì sẽ xảy ra khi ta đi xuống một khoảng thời gian một phần. Những gì sẽ xảy ra khi các phím màu đen đi lên một khoảng thời gian một phần? Điều này xảy ra tại các trọng điểm G. Khoảng cách giữa C và G là thứ tư. G chính sắc nét là những gì chúng ta gọi là một thứ tư tăng cường. Tăng cường chỉ đơn giản có nghĩa là nó là hơi cao hơn một phần tư hoàn hảo. Mà quan trọng cũng có thể được gọi là một phần năm giảm sút. Điều này là do lưu ý là chỉ như thứ năm hoàn hảo như nó là thứ tư hoàn hảo. Trong trường hợp thứ năm, lưu ý là thấp hơn so với hoàn hảo, hoặc giảm sút.

Tìm hiểu các khoảng thời gian trên bàn phím1

Logic này có thể được áp dụng tất cả các cách trên toàn scale. Phím A mỏng là thứ sáu nhỏ trước thứ 6 lớn của các phím. Phím A mỏng cũng có thể được gọi là một thứ gia tăng, bởi vì nó là ngay sau khi thứ năm hoàn hảo. Nếu khoảng cách giữa C và B là thứ bảy lớn, nó đứng vào lý do đó khoảng cách giữa C đến B phẳng là thứ bảy nhỏ.

Tất cả điều này có thể có vẻ một chút áp đảo lúc đầu, và tôi sẽ đi vào chiều sâu hơn với nó trong các bài học sau. Còn bây giờ, tôi mạnh mẽ khuyến khích bạn xem lại các video hoặc đọc lại các văn bản càng nhiều càng cần thiết để có được ít nhất một nắm bắt cơ bản trên các khoảng. Các khoảng thời gian trên bàn phím không chỉ là khối xây dựng rất quan trọng của các hợp âm, nhưng một kiến thức lớn hơn các khoảng và cách chúng liên quan với nhau sẽ có tác động sâu sắc đến khả năng của bạn để tạo ra những giai điệu. Mời các bạn tìm hiểu thêm về : Cách Học Đệm Hát Đàn Organ hay  Hướng Dẫn Đọc Bản Nhạc Organ….

Trong quá trình luyện tập có vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ: theo SĐT: 0988.808.489 mình sẽ hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*) ( required )

Nhận dạy theo yêu cầu: Đàn Organ, Thanh nhạc, học Múa. Dịch vụ tổ chức sự kiện, Cung cấp MC, Tổ chức đám cưới, hội nghị, triển lãm,...Dịch vụ cho thuê trang phục diễn, lễ hội, ..

  • Email: linhchitn.net@gmail.com
  • Phone: 0988.808.489
  • Fax: Đại Học sư phạm Thái Nguyên
  • Address: 254 Quang Trung, TP.Thái Nguyên
Tháng Năm 2020
HBTNSBC
« Th5  
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
0988.808.489
Nhắn tin qua Facebook Skype: linhchitn.net linhchitn.net@gmail.com