Thứ Bảy, 30/5/2020 | 6:41 +07

Hướng dẫn đọc bản nhạc Organ

Trước khi đi vào tìm hiểu bài hướng dẫn đọc bản nhạc Organ này các bạn cần chuẩn bị một cây đàn Organ  có đầy đủ chức năng cơ bản. Một cuốn giáo trình học organ cơ bản và một cuốn sách nhạc lý cơ bản.

Như vậy để hoàn thành bài Hướng dẫn đọc bản nhạc Organ các bạn cần chuẩn bị khoảng 7 triệu đối với đàn Yamaha, khoảng 6 triệu đối với Casio,… có một số thương hiệu không nổi tiếng bằng nhưng âm thanh và chức năng nghe tốt, giá khoảng 3,6 triệu trở lên là bạn đã có một cây đàn đầy đủ chức năng để dùng rồi. Nếu có nhu cầu tìm mua đàn organ, hãy liên hệ với mình, mình sẽ giúp bạn mua được cây đàn organ chất lượng mà giá cả tốt nhất hiện nay.

Về phần tài liệu nếu chưa có hãy liên hệ với mình theo SĐT: 0988.808.489, mình sẽ tư vấn, cung cấp giáo trình cho các bạn miễn phí.

Bây giờ chúng ta bắt đầu vào các bước chính của bài hướng dẫn đọc bản nhạc Organ.

Bước 1: xác định nốt nhạc.

Như bạn đã biết, trong âm nhạc có 7 nốt nhạc, là tên gọi của 7 âm thanh, cao độ trong âm nhạc. 7 nốt nhạc được sắp xếp theo thứ tự như sau: Đô – Rê – Mi – Fa – Sol – La – Si. Sau đó 7 âm thanh này sẽ lặp đi lặp lại ở những âm vực cao hơn hoặc thấp hơn ( nếu chưa rõ các bạn xem lại bài: Cách học đệm hát đàn Organ ).

Hướng dẫn đọc bản nhạc Organ

7 nốt nhạc trong âm nhạc

Vị trí của nốt nhạc trên bản nhạc, bạn quan sát thấy nốt nhạc chỉ xuất hiện 2 vị trí cố định trên khuôn nhạc đó là nốt nhạc nằm trên dòng kẻ nhạc hoặc nốt nhạc nằm trên khe của 2 đường kẻ mà thôi.

Bước 2: xác định nhịp.

Hướng dẫn đọc bản nhạc Organ

Các dấu lặng

Trong âm nhạc có 7 âm hình để chỉ thời gian ngân dài của âm thanh (nốt nhạc) theo thứ tự từ dài đến ngắn đó là: Nốt tròn, nốt trắng, nốt đen, nốt móc đơn, nốt móc kép, nốt móc ba, nốt móc bốn.

Bước 3: cách gõ nhịp một bản nhạc.

Đây là bước quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua khi bắt đầu một tác phẩm âm nhạc, nó sẽ làm cho bạn thực hành đúng và nhanh hơn rất nhiều đó.

Nhịp là sự lặp đi lặp lại một cách đều đặn nhịp nhàng như kim giây của đồng hồ, như nhịp tim của bạn đang đập vậy đó.

Trong thời gian 1 nhịp đập của kim giây đồng hồ thì mình sẽ đàn một nốt đen

Tương tự, nốt trắng mình sẽ giữ nốt ngân dài trong thời gian là 2 giây

Nốt tròn ngân dài trong thời gian là 4 giây

Nốt móc đơn mình sẽ đàn nhanh hơn, trong 1 giây mình sẽ đàn 2 nốt, nốt móc kép thì trong thời gian 1 giây mình sẽ đàn 4 nốt, nốt móc 3 trong thời gian 1 giây ta đàn 8 nốt nhạc, nốt móc 4 thì trong thời gian 1 giây ta đàn 16 nốt nhạc

Bước 4: Tập tay phải, phần giai điệu của bản nhạc:

Nên kết hợp và đàn cùng lúc sẽ tăng hiệu quả rất nhiều đó bạn. Vừa đàn vừa hát nốt, chân giữ nhịp cho thật nhuẫn nhuyễn tay phải rồi mới chuyển sang phần khác.

Bước 5: tập hợp âm phần tay trái.

Thế nào là hợp âm: Hợp âm là do nhiều âm kết hợp với nhau mà tạo nên. Ký hiệu hơp âm là những chữ cái A (la) – B (si) – C (đô) – D (rê) – E (mi) – F (fa) – G (sol).

Hợp âm cơ bản có hợp âm 3 (do 3 nốt tạo nên) và hợp âm 7 (do 4 nốt tạo nên)

Bước 6: Ghép 2 tay phần giai điệu và hợp âm lại với nhau, bạn nhớ giữ nhịp và hát nốt ở phần giai điệu.

Bước 7 bạn kết hợp với nhạc (điệu) của bản nhạc để tạo nên bản nhạc hoàn chỉnh.

Bạn có thể thực hành đọc nốt, đánh nhịp bản nhạc này, nếu trong quá trình luyện tập có vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ: theo SĐT: 0988.808.489 mình sẽ hỗ trợ. Chúc các bạn thành công ngay khi đọc bài Hướng dẫn đọc bản nhạc Organ này.

1 COMMENT

  • Xin hỏi page bn có cung cấp nốt nhạc theo yêu cầu không ạ :((

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*) ( required )

Nhận dạy theo yêu cầu: Đàn Organ, Thanh nhạc, học Múa. Dịch vụ tổ chức sự kiện, Cung cấp MC, Tổ chức đám cưới, hội nghị, triển lãm,...Dịch vụ cho thuê trang phục diễn, lễ hội, ..

  • Email: linhchitn.net@gmail.com
  • Phone: 0988.808.489
  • Fax: Đại Học sư phạm Thái Nguyên
  • Address: 254 Quang Trung, TP.Thái Nguyên
Tháng Năm 2020
HBTNSBC
« Th5  
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
0988.808.489
Nhắn tin qua Facebook Skype: linhchitn.net linhchitn.net@gmail.com